Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng ngoại giao các nước Liên Hiệp Âu Châu bày tỏ mối quan tâm sâu sắc trước việc từ chức của thủ tướng Palestine. - 2003-09-06


Bộ trưởng ngoại giao các nước trong Liên Hiệp Âu Châu đã kết thúc hai ngày họp tại Italia và bày tỏ mối quan tâm sâu sắc trước việc từ chức của thủ tướng Palestine Mahmoud Abbas.

Ngoại trưởng Ý, ông Franco Fratini lên tiếng trong một cuộc họp báo ngày hôm nay rằng việc ông Abbas từ chức sẽ gây ra tình trạng bất ổn nguy cấp trong giới lãnh đạo hành pháp của người Palestine. Các bộ trưởng ngoại giao Liên Hiệp Âu Châu cũng đã thỏa thuận thi hành các biện pháp để hoàn toàn đặt tổ chức tranh đấu Hamas của người Palestine ra ngoài vòng pháp luật dẫn tới việc phong tỏa tài sản của tổ chức này.

Trong hai ngày hội nghị tại khu nghỉ mát ở miền Bắc Italia các vị bộ trưởng vừa kể cũng thảo luận về phương cách tốt nhất để tham gia nỗ lực tái thiết và đem lại ổn định cho Iraq. Vấn đề soạn thảo một hiến pháp mới cho Liên Hiệp Âu Châu cũng đã được đưa ra thảo luận trong hội nghị.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG