Đường dẫn truy cập

Pakistan sẽ phóng thích 16 người Sikhs thuộc Ấn Độ bị bắt giữ gần nửa năm nay vì xâm nhập Pakistan bất hợp pháp. - 2003-09-05


Pakistan cho hay là sẽ phóng thích 16 người Sikhs thuộc Ấn Độ bị bắt giữ gần nửa năm nay vì bị cho là đã xâm nhập Pakistan bất hợp pháp. Bộ Ngoại giao Pakistan hôm thứ Sáu nói rằng những người Sikhs này bị bắt giữ năm ngoái trong tỉnh Baluchistan ở Tây Nam sau khi từ Iran vượt biên giới vào Pakistan mà không có giấy tờ. Những người này sẽ được trao cho nhà chức trách Ấn Độ thứ Hai này.

Bộ Ngoại giao Pakistan nói rằng việc trả tự do cho những người SIkhs này là một phần trong nỗ lực cải thiện quan hệ giữa Pakistan và Ấn Độ. Hôm thứ Năm, Pakistan phóng thích 269 ngư phủ Ấn Độ bị giam trong tù một năm nay, nâng số ngư phủ Ấn Độ được phóng thích trong năm nay lên 550 người. Ấn Độ cũng cho biết là sẽ có hành động đáp ứng nay mai và sẽ trả tự do cho 94 ngư phủ Pakistan mà Ấn Độ đang giam giữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG