Đường dẫn truy cập

Hơn 1 triệu 200 ngàn lượt khách nước ngoài đã đến Việt Nam trong 8 tháng đầu năm nay. - 2003-09-05


Theo một bản tin của tờ Financial Times ở Anh, hơn 1 triệu 200 ngàn lượt khách nước ngoài đã đến Việt Nam trong 8 tháng đầu năm nay. Tờ Financial Times trích dẫn các số liệu thống kê mới nhất của chính phủ Việt Nam cho biết con số vừa kể thấp hơn con số của cùng kỳ năm ngoái 19,4%, chủ yếu là vì tác động của dịch bệnh SARS bộc phát hồi tháng 3.

Một viên chức của Tổng Cục Du Lịch quốc gia Việt Nam cho biết giới hữu trách dự kiến số du khách ngoại quốc đến Việt Nam trong năm nay sẽ lên tới 2 triệu 2 trăm ngàn người, thấp hơn khoảng 600 ngàn người so với chỉ tiêu đề ra lúc ban đầu. Cũng theo viên chức vừa kể, số du khách đến Việt Nam trong tháng 8 vừa qua ước chừng 193 ngàn, tăng gần 26% so với con số của tháng 7, và dự kiến sẽ tăng mạnh vào cuối năm nay khi Việt Nam tổ chức Đại hội Thể Thao Đông Nam Á, tức SEA Games.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG