Đường dẫn truy cập

Paul Hill, một nhân vật tranh đấu chống phá thai, bị xử tử bằng cách tiêm thuốc độc tại bang Florida. - 2003-09-04


Giới hữu trách ở tiểu bang Florida của Mỹ đã hành quyết một nhân vật tranh đấu chống phá thai can tội giết chết một bác sĩ phá thai và người cận vệ của nạn nhân năm 1994. Can phạm Paul Hill đã bị xử tử bằng cách tiêm thuốc độc hồi tối hôm qua. Tử tội, 49 tuổi, nguyên là một mục sư Tin lành, đã từ chối không chịu kháng án. Paul Hill không hề tỏ ý hối hận về việc đã giết chết 2 người, và cho biết rằng y tin là y sẽ trở thành một người tử vì đạo sau khi bị xử tử.

Trong cuộc họp báo diễn ra một ngày trước ngày hành quyết, hung thủ Paul Hill nói rằng y tin là Chúa đã dùng và sẽ dùng vụ án của y một cách tuyệt vời. Y là người bảo vệ cho một nguyên tắc và sẵn sàng chết cho nguyên tắc đó. Y xem việc hy sinh mạng sống để bảo vệ cho những người vô tội là một vinh dự rất cao quí.

Paul Hill là người đầu tiên ở Hoa kỳ bị hành quyết vì tội giết chết bác sĩ phá thai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG