Đường dẫn truy cập

Bình Nhưỡng sẵn sàng tiếp tục đàm phán về tham vọng hạt nhân của họ. - 2003-09-04


Một thương thuyết gia hàng đầu của Nam Triều Tiên nói rằng lời đe dọa của Bắc Triều Tiên rằng họ gia tăng khả năng về hạt nhân phản ánh việc Bình Nhưỡng sẵn sàng tiếp tục đàm phán về tham vọng hạt nhân của họ.

Bộ trưởng Bộ thống nhất Nam Triều Tiên, ông Jeong Se-hyun, tuyên bố với các phóng viên báo chí tại Hán Thành hôm nay rằng thông điệp của miền Bắc là một thủ đoạn nhằm tạo áp lực bên ngoài cuộc thương thuyết trước khi diễn ra các cuộc đàm phán khác.

Hôm thứ Tư, quốc hội Bắc Triều Tiên thông qua việc chính phủ bác bỏ việc tham gia thêm các cuộc đàm phán và quyết định sẽ gia tăng thêm khả năng hạt nhân cuả họ.

Trong khi đó Ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell cho biết Bắc Triều Tiên đã đe dọa cho thử nghiệm vũ khí hạt nhân trong cuộc họp 6 nước hồi tuần rồi tại Bắc Kinh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG