Đường dẫn truy cập

Anh loan báo một cuộc cải tổ lớn trong các hoạt động truyền thông của Thủ Tướng Tony Blair. - 2003-09-03


Nhà chức trách Anh đã loan báo một cuộc cải tổ lớn trong các hoạt động truyền thông của Thủ Tướng Anh Tony Blair sau khi có lời cáo giác là chính phủ thổi phồng mối đe dọa về vũ khí của Iraq. Trưởng ban truyền thông của ông Blair là ông Alastair Campbell tuần trước đã từ nhiệm giữa lúc xảy ra cuộc tranh cãi.

Kế hoạch tái tổ chức này gồm việc bổ nhiệm một viên chức chính phủ chưa nêu tên phụ trách tất cả công tác truyền thông của chính phủ. Người được bổ nhiệm thay thế ông Campbell sẽ cầm đầu các vấn đề chính trị trong hoạt động truyền thông của Thủ Tướng, nhưng khác với người tiền nhiệm, vị này sẽ không có quyền hành gì đối với các viên chức chính phủ khác.

Các biện pháp vừa kể được coi như một nỗ lực của chính phủ Anh trong việc hàn gắn lại tiếng tăm của mình giữa các mối quan ngại là các giới chức chỉ trình bầy những tin tức được lựa lọc thay vì tất cả các sự thực với mục đích củng cố cho lý do tiến hành cuộc chiến tranh với Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG