Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Palestine Mahmoud Abbas đe dọa từ chức. - 2003-09-03


Một viên chức Palestine cho hay Thủ Tướng Mahmoud Abbas có thể từ chức nếu các nhà lập pháp không dành cho ông hậu thuẫn rõ ràng và để ông được nhiều quyền hạn hơn. Bộ trưởng thông tin Nabil Amr cho biết ông Abbas đã đưa ra lời đe dọa vừa kể khi ông phát biểu trước Quốc Hội Palestine hôm thứ Năm. Thủ Tướng Palestine đã kẹt vào một cuộc tranh giành quyền hành với chủ tịch Yasser Arafat về vấn đề kiểm soát các lực lượng an ninh.

Bộ máy an ninh là cốt yếu cho việc ông Abbas đẩy mạnh các cải cách. Các cải cách này bao gồm việc diệt trừ các phần tử chủ chiến là điều thiết yếu cho kế hoạch lộ đồ hòa bình được Hoa Kỳ hậu thuẫn để đạt được hòa bình với Israel. Hôm nay, ông Arafat tuyên bố kế hoạch hòa bình đó đã chết vì điều mà ông gọi là sự hiếu thắng của quân đội Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG