Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng tài chính Hoa Kỳ John Snow thất bại trong việc thuyết phục Trung Quốc nới lỏng các kiểm soát gay gắt về tiền tệ. - 2003-09-03


Bộ trưởng tài chính Hoa Kỳ ông John Snow đã thất bại trong việc thuyết phục Trung Quốc sớm nới lỏng các kiểm soát gay gắt về tiền tệ. Nhưng sau 2 ngày hội đàm tại Bắc Kinh, ông tỏ ra lạc quan rằng các nhà lãnh đạo Trung Quốc sẽ để cho đồng nhân dân tệ được giao dịch một cách tự do hơn trên các thị trường thế giới.

Hôm nay, ông Snow cho biết Trung Quốc đã tái xác nhận việc xác lập một tỷ giá hối đoái linh động, và hứa hẹn sẽ áp dụng các biện pháp mà ông Snow gọi là tạm thời để giúp cân bằng mức thâm hụt mậu dịch 100 tỷ đôla giữa 2 nước. Sau đó trong ngày hôm nay, Tân Hoa Xã đã minh định rằng chưa có khả năng là đồng nhân dân tệ sẽ được tăng giá.

Thông Tấn Xã này trích thuật lời Thủ Tướng Ôn Gia Bảo của Trung Quốc nói rằng một tỷ giá hối đoái ổn định có lợi cho cả Trung Quốc lẫn Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG