Đường dẫn truy cập

Một phiên tòa tại Kampuchia kết thúc vụ xử  58 người bị bắt vì liên hệ đến một cuộc bạo động chống Thái Lan. - 2003-09-03


Một phiên tòa tại Kampuchia đã kết thúc vụ xử 58 người bị bắt vì có liên hệ đến một cuộc bạo động chống Thái Lan hồi tháng giêng.

Vụ xử đã khai mạc hồi hôm qua với 21 trong số các bị can ra tòa để nghe các cáo trạng. 37 người con lại đã được tại ngoại hầu tra và không ra hầu tòa. Các bị can bị truy tố về các tội cướp bóc, tổ chức biểu tình sái phép, kích động dân chúng biểu tình bạo động và khuấy động lòng thù hận chủng tộc.

Quan tòa chủ tọa phiên tòa cho biết ông sẽ đưa ra phán quyết vào ngày 15 tháng này.

Vụ bạo động hồi tháng giêng bùng nổ vì những lời đồn đại sai lạc rằng một nữ tài tử Thái đã nói các đền đài Angkor Wat tại Kampuchia thuộc quyền sở hữu của Thái Lan. Những người biểu tình bạo động tại thủ đô Phnom Penh đã đi cướp phá, gây hư hại cho sứ quán Thái và phá phách nhiều cơ sở kinh doanh do người Thái làm chủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG