Đường dẫn truy cập

Gia đình của 170 nạn nhân vụ đánh bom một phi cơ chở khách của Pháp lạc quan là một giải pháp bồi thường mới với Libie sẽ được ký kết. - 2003-09-02


Gia đình của 170 nạn nhân tử thương trong vụ đánh bom một phi cơ chở khách của Pháp trên không phận Niger cho hay họ lạc quan là một giải pháp bồi thường mới với Libie sẽ được ký kết nay mai. Giải pháp này có thể đưa đến một cuộc bỏ phiếu tại Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc tuần này về việc hủy bỏ các biện pháp chế tài đối với Libie. Pháp đã đe dọa bỏ phiếu phủ quyết trừ trường hợp nhận được một giải pháp bồi thường mới.

Libie chưa bao giờ nhận trách nhiệm về vụ đánh bom chiếc phản lực cơ chở khách, nhưng đã trả cho gia đình các nạn nhân 33 triệu đôla. Pháp đòi thêm tiền bồi thường sau khi Libie tháng trước đồng ý trả 2 tỷ 700 triệu đôla cho gia đình các nạn nhân của vụ đánh bom chiếc phản lực cơ chở khách của hãng Pan Am trên không phận Lockerbie, Scotland năm 1988.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG