Đường dẫn truy cập

Công tố viên tại Thái Lan chính thức buộc tội 5 người bị cho là thành viên của nhóm khủng bố Jemaah Islamiyah. - 2003-09-02


Công tố viên tại Thái Lan đã chính thức buộc tội 5 người bị cho là thành viên của nhóm khủng bố Jemaah Islamiyah trong khu vực âm mưu tấn công các đại sứ quán nước ngoài và các địa điểm du khách lai vãng. 4 người Thái và 1 người Singapore đã thoát, không bị buộc tội theo tinh thần đạo luật chống khủng bố mới của Thái Lan cho phép tuyên án tử hình.

Vì những tội buộc cho họ xảy ra trước khi đạo luật mới được ban hành, những người này thay vì bị tử hình có thể chỉ bị 10 năm tù, nếu bị thấy là có tội. 3 trong số 4 người Thái bị bắt giữ hồi tháng Sáu. Người thứ tư ra đầu thú hồi tháng 6. Còn người Singapore thì bị bắt hồi tháng 5 và được giao lại cho Singapore.

Theo cảnh sát, những người này làm việc cho Hambali, người bị nghi cầm đầu Jemaah Islamiyah, bị bắt giữ tại Thái Lan tháng trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG