Đường dẫn truy cập

Công an thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ một người đàn ông Kampuchia chủ chốt một đường dây buôn lậu ma túy từ Kampuchia vào Việt Nam. - 2003-09-02


Công an thành phố Hồ Chí Minh đã bắt giữ một người đàn ông Kampuchia bị cho là chủ chốt một đường dây buôn lậu ma túy từ Kampuchia vào Việt Nam.

Theo các cơ quan truyền thông nhà nước, ông Huynh Yen Penh đã bị bắt hôm thứ Hai tại nhà của vợ ông ta tại thủ đô thương mại của Việt Nam trong một cuộc bố ráp chung của cảnh sát thành phố và lực lượng bài trừ ma túy của bộ công an.

Cảnh sát cho biết vụ bắt giữ này là một bước quan trọng trong việc diệt trừ các mạng lưới buôn lậu ma túy xuyên biên giới.

Chính phủ Việt Nam đã quyết tâm bài trừ nạn buôn bán ma túy tại nước vẫn được sử dụng là điểm trung chuyển cho các loại ma túy phát xuất từ khu Tam Giác Vàng nối liềân Lào, Thái Lan và Myanmar. Chính vì lý do này mà Việt Nam đã cho áp dụng một số luật lệ khắt khe nhất trên thế giới về ma túy. Chỉ cần sở hữu từ 300 gram heroin trở lên, hay 10 kilô thuốc phiện là đã có thể bị xử bắn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG