Đường dẫn truy cập

Tòa án tại Indonesia tuyên phạt giáo sĩ hồi giáo cực đoan Abu Bakar Bashir 4 năm tù về tội âm mưu lật đổ chính quyền. - 2003-09-02


Một toà án tại Indonesia đã tuyên phạt giáo sĩ hồi giáo cực đoan Abu Bakar Bashir 4 năm tù về tội âm mưu lật đổ chính quyền. Tuy nhiên hôm nay toà án tại một trong những quốc gia có đông dân hồi giáo nhất thế giới cho biết là các công tố viên đã không chứng minh được ông Bashir là lãnh đạo tinh thần của nhóm khủng bố Jemaah Islamiyah trong khu vực. Ông Bashir nhấn mạnh là nhóm này thực ra không hiện hữu. Ông tuyên bố sẽ kháng án.

Chính phủ Indonesia biện luận rằng vị giáo sĩ hồi giáo 65 tuổi này liên can trong hàng loạt những vụ đánh bom các nhà thờ gây chết người hồi tháng 12 năm 2000. Ông cũng bị cáo là âm mưu ám sát tổng thống Megawati Sukarnoputri. Các công tố viên đã xin toà phạt ông 15 năm tù. Được biết vào lúc khởi sự phiên toà.

Ông Bashir cho biết là bất kể chuyện gì xảy ra tại toà án, theo nguyên văn lời ông “Chúng ta sẽ thắng, bao lâu chúng ta tuân giữ luật của Thượng Đế.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG