Đường dẫn truy cập

Tòa án tại Indonesia tuyên phạt giáo sĩ hồi giáo cực đoan Abu Bakar Bashir 4 năm tù về tội âm mưu lật đổ chính quyền. - 2003-09-02


Một toà án tại Indonesia đã tuyên phạt giáo sĩ hồi giáo cực đoan Abu Bakar Bashir 4 năm tù về tội âm mưu lật đổ chính quyền. Tuy nhiên hôm nay toà án tại một trong những quốc gia có đông dân hồi giáo nhất thế giới cho biết là các công tố viên đã không chứng minh được ông Bashir là lãnh đạo tinh thần của nhóm khủng bố Jemaah Islamiyah trong khu vực. Ông Bashir nhấn mạnh là nhóm này thực ra không hiện hữu. Ông tuyên bố sẽ kháng án.

Chính phủ Indonesia biện luận rằng vị giáo sĩ hồi giáo 65 tuổi này liên can trong hàng loạt những vụ đánh bom các nhà thờ gây chết người hồi tháng 12 năm 2000. Ông cũng bị cáo là âm mưu ám sát tổng thống Megawati Sukarnoputri. Các công tố viên đã xin toà phạt ông 15 năm tù. Được biết vào lúc khởi sự phiên toà.

Ông Bashir cho biết là bất kể chuyện gì xảy ra tại toà án, theo nguyên văn lời ông “Chúng ta sẽ thắng, bao lâu chúng ta tuân giữ luật của Thượng Đế.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG