Đường dẫn truy cập

Một quan toà Argentine ra lệnh thả hàng chục sĩ quan quân đội từng bị cầm giữ để dẫn độ ra nước ngoài về tội vi phạm nhân quyền. - 2003-09-02


Một quan toà Argentine đã ra lệnh thả hàng chục sĩ quan quân đội từng bị cầm giữ để dẫn độ ra nước ngoài về tội vi phạm nhân quyền trong thời kỳ độc tài của quân đội từ năm 1976 tới năm 1983.

39 cựu sĩ quan quân đội và 1 thường dân đã bị câu lưu hồi tháng 7 vừa qua do việc Tây Ban Nha muốn họ bị dẫn độ vì bị cáo buộc đã can dự vào điều được gọi là “cuộc chiến bẩn thỉu” của Argentina chống lại sự bất đồng chính kiến của dân chúng.

Tuy nhiên, Tây Ban Nha đã huỷ bỏ yêu cầu dẫn độ sau khi Argentina bãi bỏ một đạo luật hồi tháng trước giúp các sĩ quan này khỏi bị khởi tố. Trong khi đó, một toà án khác của Argentina đã mở lại một cuộc điều tra về việc sử dụng tra tấn trong thời kỳ độc tài của quân đội.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG