Đường dẫn truy cập

Tokyo dự tính trợ giúp tài chánh cho những người Trung Quốc bị nhiễm độc các vũ khí hoá học của quân đội Nhật. - 2003-09-02


Một nhật báo tại Nhật Bản cho hay Tokyo dự tính trợ giúp tài chánh cho hàng chục người Trung Quốc mới đây bị nhiễm độc do các vũ khí hoá học mà quân đội Nhật đã để lại sau thế chiến thứ Hai.

Tờ báo Yomiuri Shimbun cho biết chính phủ đang cứu xét việc tặng các nạn nhân và gia đình họ số tiền được gọi là “món tiền thương cảm”, đây là một phần trong sáng tiến muốn trả một khoản tiền 850 ngàn dollar để giúp dọn tẩy chất độc sau khi biến cố xảy ra.

Tokyo cũng sẽ trả chi phí nằm bệnh viện cho các nạn nhân. Có 1 người đã thiệt mạng và 42 người khác bị ngã bệnh sau khi 5 thùng chứa hơi mù tạc được đào lên ngày 4 tháng 8 tại một khu vực xây cất tại thành phố Qiqihar thuộc vùng đông bắc Trung Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG