Đường dẫn truy cập

Một đợt bạo động mới bộc phát tại vùng Kashmir thuộc Ấn Độ làm ít nhất 13 người thiệt mạng. - 2003-09-02


Một đợt bạo động mới bộc phát tại vùng Kashmir thuộc Ấn Độ đã làm cho ít nhất 13 người thiệt mạng. Cảnh sát cho hay có 1 thường dân chết khi các phần tử hiếu chiến hồi giáo cho phát nổ 1 trái mìn chôn dưới đất và sau đó tấn công đoàn xe quân sự trên con đường chính nối liền thung lũng Himalaya có đa số dân chúng theo đạo hồi với phần còn lại của Ấn Độ. Có nhiều binh sĩ bị thương trong đó một số bị thương nặng.

Mấy tiếng đồng hồ trước đó, các phần tử hiếu chiến đã đánh bom một cây cầu chính cũng nằm trên xa lộ kể trên làm cho lưu thông bị gián đoạn. Tại những nơi khác, có 6 phần tử hiếu chiến, 5 thường dân và 1 binh sĩ thuộc Lực lượng An ninh Biên phòng bị giết trong ba biến cố riêng rẽ.

Các lực lượng an ninh tại vùng Kashmir thuộc Ấn Ðộ đã được đặt trong tình trạng báo động cao độ nhằm phòng ngừa có thể có thêm bạo động, tiếp theo sau vụ 1 lãnh tụ hiếu chiến cao cấp bị sát hại tuần trước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG