Đường dẫn truy cập

Lực lượng của LHQ tiếp quản công tác duy trì hòa bình ở tỉnh Ituri của Cộng hòa Dân chủ Congo. - 2003-08-31


Một lực lượng của Liên Hiệp Quốc đã tiếp quản công tác duy trì hòa bình ở tỉnh Ituri của Cộng hòa Dân chủ Congo giữa lúc có tin về những vụ giao tranh mới trong tỉnh này.

Hôm nay, một lực lượng khẩn cấp do Pháp lãnh đạo tại thủ phủ Bunia của tỉnh Ituri đã chuyển giao quyền kiểm soát vị trí cuối cùng của họ cho các binh sĩ người Bangladesh phục vụ trong lực lượng của Liên Hiệp Quốc. Vụ bàn giao này diễn ra giữa lúc có tin về những vụ đụng độ mới giữa các dân quân thuộc 2 sắc tộc Hema và Lendu kình chống nhau xung quanh thị trấn Fataki, cách Bunia khoảng 60 kilo mét về hướng tây bắc.

Tin cho hay những vụ đụng độ này diễn ra trong vài tuần qua và đã phá hủy thị trấn Fataki. Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đã phó thác cho các binh sĩ duy trì hòa bình ở Ituri một trách nhiệm rộng lớn hơn so với trách nhiệm của lực lượng của Liên hiệp Âu châu do Pháp cầm đầu. Những người lính mũ xanh của Liên Hiệp Quốc được giao cho nhiệm vụ ổn định toàn bộ tỉnh Ituri, chứ không chỉ ở Bunia mà thôi, và họ có quyền khai chiến với các lực lượng thù địch trước khi bị tấn công.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG