Đường dẫn truy cập

Mohammed Khatami: Iran có quyền thủ đắc kỹ thuật hạt nhân. - 2003-08-31


Tổng Thống Iran ông Mohammed Khatami tuyên bố các vũ khí hạt nhân không nằm trong chính sách quốc phòng của Iran nhưng ông nói rằng Iran có quyền thủ đắc kỹ thuật hạt nhân. Ông Khatami đưa ra các nhận định sau khi hội kiến người cầm đầu chính sách đối ngoại của Liên Hiệp Âu Châu là ông Javier Solana.

Ông Solana đã hối thúc Iran nên làm nhẹ bớt các mối quan ngại quốc tế về chương trình hạt nhân của họ. Ông Khatami nói rằng Iran bài bác các vụ khí có sức hủy diệt tập thể trên nguyên tắc đạo đức. Nhưng ông nói rằng Iran có quyền sử dụng điều ông gọi là năng lượng hạt nhân hòa bình. Ông Solana trước đó tuyên bố sẽ là một tin xấu nếu như Tehran không chịu ký một bản thỏa hiệp dành cho các thanh sát viên hạt nhân của Liên Hiệp Quốc quyền được thực hiện các chuyến đi thăm không loan báo trước tại các địa điểm hạt nhân của Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG