Đường dẫn truy cập

Nhân dân Mỹ được 3 ngày nghỉ liên tiếp cuối tuần nhân dịp lễ Lao động. - 2003-08-31


Nhân dân Mỹ hiện nay đang được 3 ngày nghỉ liên tiếp cuối tuần nhân dịp lễ Lao động vào ngày thứ Hai đầu tiên của tháng 9 được coi là ngày lễ truyền thống chính thức kết thúc mùa hè. Hàng triệu người trên khắp nước Mỹ ngày hôm qua đã bắt đầu lên đường đi nghỉ cuối tuần mặc dù giá xăng đã lên cao tới mức kỷ lục.

Hiệp hội Xe hơi Hoa Kỳ tiện liệu rằng có khoảng 33 triệu người Mỹ sẽ du hành bằng xe hơi từ 80 kilômét trở lên làm cho các xa lộ trên khắp nước Mỹ tấp nập nhất trong dịp lễ Lao động kể từ gần 10 năm nay.

Hiệp hội này cũng tiên liệu sẽ có 3 triệu 700 ngàn du khách sử dụng đường hàng không. Lễ Lao động được giới công nhân Mỹ coi như ngày kỷ niệm thắng lợi của phong trào lao động Hoa Kỳ trong cuộc tranh đấu đòi thành lập công đoàn đầu tiên cách đây hơn 100 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG