Đường dẫn truy cập

Người hồi giáo Shia tại Iraq cử hành tang lễ của vị lãnh tụ tinh thần Ayatollah Hakim. - 2003-08-31


Hàng chục ngàn người Iraq theo hồi giáo Shia đã đi tuần hành qua đường phố Baghdad hôm nay khiêng linh cữu của vị lãnh tụ tinh thần của họ là Ayatollah Mohammed Baqir Al-Hakim đã bị hạ sát.

Một vụ nổ bom dữ dội đã gây thiệt mạng cho Ayatollah Hakim và hơn 80 người khác sau buổi lễ cầu kinh hôm thứ sáu tại một một ngôi đền hồi giáo tại Najaf là thành phố linh thiêng của hồi giáo Shia. Theo nghi lễ truyền thống để tỏ lòng đau buồn, những người để tang đã đấm ngực và ca hát.

Đám tang sẽ dừng lại tại thị trấn Karbala trước khi tiến đến Najaf, nơi sẽ chôn cất thi thể của vị giáo sĩ này. Tại Baghdad, người em trai của Ayatollah Hakim nói với những người dự tang lễ nên tránh tìm cách trả thù. Chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom ngôi đền hồi giáo mặc dù cảnh sát Iraq cho biết 2 nghi can người Iraq và 2 nghi can người Ả Rập Saudi đã bị bắt giữ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG