Đường dẫn truy cập

Tân thủ tướng Miến Ðiện cam kết sẽ cải cách dân chủ, trong đó có cả việc tổ chức các cuộc bầu cử mới. - 2003-08-30


Tân thủ tướng Miến Ðiện cam kết sẽ có cải cách dân chủ, trong đó có cả việc tổ chức các cuộc bầu cử mới, tuy nhiên ông không đưa ra một thời khóa biểu nào cho tiến trình dân chủ hóa.

Trong một bài diễn văn quan trọng được coi như là bài diễn văn nói về chính sách của chính phủ Miến Ðiện, tướng Khin Nyunt hôm nay cho biết nhóm quân nhân cầm quyền đã khởi sự điều mà họ gọi là một bản lộ đồ để đi tới dân chủ. Tướng Khin Nyunt hứa rằng nhà chức trách sẽ tái tục việc soạn thảo một hiến pháp mới để dọn đường cho một chính phủ do dân bầu lên tại Miến Ðiện.

Ông không cho biết là sẽ phải mất bao nhiêu thời gian để thực hiện kế hoạch này cũng như là có sẽ cho phép nhà lãnh đạo phe dân chủ đối lập đang bị giam giữ là bà Ang San Su Chi và Liên-minh Toàn quốc Tranh đấu cho Dân chủ có được tham gia hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG