Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ: Những cuộc hòa đàm có ý nghĩa với Pakistan không thể xảy ra được chừng nào các vụ tấn công của các thành phần đấu tranh vẫn diễn ra. - 2003-08-29


Thủ Tướng Ấn Độ Atal Behari Vajpayee nói rằng những cuộc hòa đàm có ý nghĩa với Pakistan không thể xảy ra được chừng nào các vụ tấn công của các thành phần đấu tranh vẫn diễn ra.

Lời tuyên bố của Thủ Tướng Ấn được đưa ra một ngày sau khi các phần tử đấu tranh tung ra những vụ tấn công gây chết người tại Kashmir, và sau khi xảy ra vụ đánh bom gài trên xe hơi tại thành phố cảng Bombay của Ấn khiến hơn 50 người thiệt mạng. Ấn Độ nghi là nhóm Lashkar-e-Taiba hồi giáo chủ trương ly khai đặt cơ sở tại Pakistan đã chủ mưu vụđánh bom, và cho rằng Pakistan đã hậu thuẫn cho tổ chức vừa kể cũng như cho các nhóm đấu tranh khác.

Tuy nhiên Pakistan chối bỏ lời buộc tội này và đổ lỗi cho Ấn Độ là đã đàn áp và vi phạm nhân quyền tại Kashmir.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG