Đường dẫn truy cập

Một thành viên người Australia của phái tâm linh Pháp Luân Công từng bị tra tấn tại Trung Quốc nói sẽ đưa nội vụ ra trước LHQ. - 2003-08-29


Một thành viên người Australia của giáo phái tâm linh Pháp Luân Công từng nói là đã bị tra tấn tại Trung Quốc chỉ vì tín ngưỡng của mình cho hay là sẽ đưa nội vụ ra trước Liên Hiệp Quốc.

Các luật sư biện hộ cho bà Zhang Cui Ying nói rằng năm tới họ sẽ đưa vụ này ra trước Ủy Hội Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc. Họ cũng đang cứu xét chuyện đưa nội vụ ra trước Tòa Án Quốc Tế.

Bà Zhang cho hay là đã bị nhà chức trách Trung Quốc tra tấn và vi phạm nhân quyền trong chuyến viếng thăm Trung Quốc 3 năm trước đây. Trung Quốc cấm giáo phái Pháp Luân Công hoạt động, gọi đây là một tà giáo.

Các tổ chức tranh đấu cho nhân quyền tố cáo Trung Quốc bắt giữ, tra tấn và sát hại thành viên của Pháp Luân Công trong âm mưu tận diệt giáo phái tâm linh này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG