Đường dẫn truy cập

Indonesia được Hoa Kỳ cho phép thẩm vấn nghi can khủng bố Hambali. - 2003-08-28


Các giới chức Indonesia nói rằng họ đã được Hoa Kỳ cho phép thẩm vấn nghi can khủng bố quan trọng Hambali. Hôm nay, một phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Indonesia đã nói với các nhà báo rằng, Đại sứ Hoa Kỳ, Ralph Boyce, đã nói với các giới chức Indonesia rằng, trên nguyên tắc thì họ sẽ được tiếp xúc với nghi can Hambali. Chưa rõ là khi nào thì việc này sẽ xảy ra hoặc Hoa Kỳ có sẽ đặt ra điều kiện nào không. Cảnh sát Thái đã bắt được nghi can Hambali hồi đầu tháng này tại Thái Lan.

Tên trùm khủng bố thuộc mạng lưới Jemaah Islamiya trong vùng này hiện bị giam giữ tại một nơi bí mật. Đương sự đã bị cáo buộc là nhúng tay vào nhiều vụ tấn công trong những năm mới đây, trong đó có các vụ đánh bom hồi tháng 10 năm ngoái sát hại 202 người trên đảo nghỉ mát Bali của Indonesia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG