Đường dẫn truy cập

Ngân hàng phát triển Á Châu dự định cho Việt Nam vay 975 triệu đôla trong vòng 3 năm tới. - 2003-08-28


Theo tin của hãng thông tấn Reuters đánh đi từ Hà Nội, Ngân hàng phát triển Á Châu cho hay dự định cho Việt Nam vay 975 triệu đôla trong vòng 3 năm tới đây để thực hiện 19 dự án trong các lãnh vực như phát triển điện nước, giáo dục và dịch vụ y tế.

Trong một thông cáo, ông Alessandro Pio, người phụ trách các chương trình chính yếu của Ngân hàng phát triển Á Châu tại Hà Nội, nói rằng tăng trưởng kinh tế tiếp tục giảm bớt tình trạng nghèo khó ở Việt Nam, nhưng trong khi tiến độ giảm nghèo bị chậm lại và không được đều đặn, cần phải đoan chắc là các lợi ích của việc giảm nghèo phải tới tay người nghèo, và nếu cần, phải xác định rõ những người nghèo đó là ai.

Từ năm 1993 đến năm 2002, Ngân hàng phát triển Á Châu có trụ sở tại Manila đã cho Việt Nam vay 39 món nợ lên tới 2,5 tỷ đôla, và trợ cấp cho 132 dự án lên tới 92,một triệu đôla.

Trong số các dự án mà ngân hàng hỗ trợ tại Việt Nam có việc phát triển khu vực tư nhân, đa dạng hóa nông nghiệp và cải tiến quản trị.

Tuy được xếp hạng thứ nhì sau Trung Quốc về tỷ lệ tăng trưởng tại Châu Á, khoảng một phần ba trong số 80 triệu dân Việt Nam vẫn sống trong tình trạng nghèo khó.

Việt Nam lệ thuộc vào các cơ quan đa phương như Ngân hàng phát triển Á Châu và Ngân Hàng Thế Giới về tài trợ cho các dự án hạ tầng cơ sở, xây dựng đường xá, trường học và cung cấp điện nước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG