Đường dẫn truy cập

Những người bị nghi là các phần tử nổi dậy theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông bắn trọng thương 2 sĩ quan cao cấp quân đội chính phủ Nepal. - 2003-08-28


Tại Nepal, những người bị nghi là các phần tử nổi dậy theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông đã bắn trọng thương hai sĩ quan cao cấp quân đội chính phủ trong hai vụ tấn công khác nhau, một ngày sau khi phá vỡ hiệp định ngưng bắn với chính phủ và rút ra khỏi các cuộc hòa đàm. Nhà chức trách cho hay, những kẻ tấn công không rõ lai lịch đã bắn vào hai sĩ quan vừa kể ở gần nhà của họ tại Kathmandu hồi sáng sớm hôm nay.

Hôm qua, tổ chức nổi dậy này đã chỉ trích chính phủ là đã không đáp ứng yêu cầu của họ đòi soạn thảo lại hiến pháp. Quân nổi dậy muốn bãi bỏ chế độ quân chủ lập hiến tại Nepal và thay thế bằng chế độ Cộng Sản. Chính phủ Nepal đã đặt lực lượng an ninh trong tình trạng báo động và kêu gọi quân nổi dậy xem xét lại quyết định của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG