Đường dẫn truy cập

Các giới chức Bắc và Nam Triều Tiên thỏa thuận gia tăng quan hệ thương mại và vận tải sau ba ngày hội đàm tại Hán Thành. - 2003-08-28


Các giới chức Bắc và Nam Triều Tiên đã thỏa thuận gia tăng quan hệ thương mại và vận tải sau ba ngày hội đàm tại Hán Thành.

Cuộc hội đàm vừa kể kết thúc ngày hôm nay với một hiệp định gồm chín điểm quy định việc tái lập hệ thống đường sắt và đường bộ xuyên qua biên giới vào cuối năm nay. Hiệp định này cũng tiên liệu về việc xây dựng một khu công nghệ liên doanh tại thành phố Kaeson ở miền Bắc gần với biên giới giữa hai nước.

Hai bên cũng thỏa thuận rằng phái đoàn Nam Triều Tiên sẽ được phép đi thăm miền bắc để kiểm tra về việc phân phối công bằng số thực phẩm viện trợ cho những người nghèo khó.

Cuộc hội đàm về hòa giải giữa hai nước Triều Tiên đã bị bế tắc từ tháng Năm năm nay do tình trạng căng thẳng giữa hai nước gia tăng vì tham vọng hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG