Đường dẫn truy cập

Các phái đoàn Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên mở các cuộc đàm luận trực diện bên lề phiên họp chính. - 2003-08-27


Các nguồn tin tại các cuộc đàm phán ở Bắc Kinh cho biết các phái đoàn Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên đã mở các cuộc đàm luận trực diện bên lề phiên họp chính.

Các giới chức Nhật Bản và Nam Triều Tiên hôm nay xác nhận rằng các cuộc đàm phán song phương đã kéo dài khoảng 30 phút. Một viên chức Nam Triều Tiên cho hãng tin Associated Press hay rằng các đại biểu Hoa Kỳ đã đưa ra các nhận định về việc xoa dịu các mối quan ngại của Bắc Triều Tiên, nhưng không cho biết chi tiết nào khác.

Hoa Kỳ chưa đưa ra lời xác nhận về việc tiếp xúc với Bắc Triều Tiên. Bình Nhưỡng đã nhất mực đòi Hoa Kỳ đồng ý về các cuộc đàm phán tay đôi. Bắc Triều Tiên cũng đề nghị ký một hiệp ước bất tương xâm. Nhưng Washington đã từ chối cả hai đòi hỏi.

Nước chủ nhà Trung Quốc đã nhấn mạnh rằng các cuộc đàm phán hiện đang diễn ra có thể đem lại một khung sườn cho một thỏa hiệp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG