Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Palestine Yasser Arafat kêu gọi các nhóm chủ chiến Palestine đình chỉ các cuộc tấn công chống lại Israel. - 2003-08-27


Chủ tịch Palestine ông Yasser Arafat kêu gọi các nhóm chủ chiến Palestine tái lập một cuộc ngưng bắn đơn phương, và đình chỉ các cuộc tấn công chống lại Israel. Hamas và các tổ chức khác đã bãi bỏ cuộc ngưng bắn hồi tuần trước, khi một tay đặt bom Palestine làm 21 người thiệt mạng trên một chiếc xe buýt ở Jerusalem. Các tổ chức này nói rằng đó là để trả thù cho việc Israel sát hại các thủ lãnh của họ.

Chủ tịch Arafat đã yêu cầu các tổ chức tái lập cuộc ngưng bắn và còn cho biết ông sẵn sàng trấn át các phần tử chủ chiến nếu như Israel ngưng các cuộc tấn công bằng phi đạn và các cuộc tấn công khác. Trước đó cũng trong ngày hôm nay, quân đội Israel cho hay một binh sĩ đã bắn chết một người đàn ông Palestine đang chĩa dao vào các binh sĩ gần một trạm kiểm soát trong vùng Tây Ngạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG