Đường dẫn truy cập

Tổ chức cứu trợ Oxfam rút nhân viên ra khỏi Iraq. - 2003-08-27


Tổ chức cứu trợ Oxfam có trụ sở tại Anh Quốc đã trở thành cơ quan quốc tế mới nhất rút nhân viên ra khỏi Iraq vì lo ngại cho sự an toàn của họ.

Nhân viên không phải người Iraq của Oxfam đã lên đường đi Jordan hôm thứ hai. Còn lại một số nhân viên người Iraq, nhưng cơ quan cho biết công tác phục hồi các dịch vụ nước uống và vệ sinh tại Iraq đã vấp phải trở ngại nghiêm trọng vì tình trạng thiếu an ninh.

Việc rút nhân viên ra khỏi Iraq diễn ra tiếp theo vụ đánh bom trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Baghdad hồi tuần trước làm 23 người thiệt mạng.

Các phát ngôn viên của Oxfam cho hay tổ chức hành động để đáp lại tình hình an ninh chung tại Iraq chứ không phải là một sự việc cụ thể nào.

Các cơ quan cứu trợ quốc tế khác cũng đã rút ra ít nhất là một số nhân viên ngoại quốc, kể cả tổ chức Cứu Nguy Thiếu Nhi có cơ sở ở Anh và Hội Hồng Thập Tự quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG