Đường dẫn truy cập

Thêm 2 binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng trong những cuộc tấn công tại trung bộ Iraq. - 2003-08-27


Những cuộc tấn công tại trung bộ Iraq đã làm thêm 2 binh sĩ Hoa Kỳ thiệt mạng. Giới chức quân sự Mỹ cho hay 1 binh sĩ đã thiệt mạng và 2 binh sĩ bị thương sáng hôm nay trong một vụ tấn công đoàn quân xa tại Baghdad.

Nguồn tin này cho biết 1 binh sĩ khác đã chết và 3 binh sĩ bị thương trong 1 vụ đánh bom khác tại thành phố Fallujah. Những vụ thương vong này xảy ra một ngày sau khi tổng thống Bush tuyên bố là Hoa Kỳ tiếp tục cam kết xây dựng một nước Iraq tự do và hoà bình, mặc dù có thêm tổn thất của liên minh.

Tổng thống Bush cho hay là Hoa Kỳ sẽ không lùi bước, lùi bước trước sự khủng bố sẽ chỉ khuyến khích thêm những cuộc tấn công táo bạo hơn.

Con số các binh sĩ Mỹ thiệt mạng tại Iraq kể từ khi trận chiến chính được tuyên bố kết thúc hôm mùng 1 tháng 5 hiện đã vượt quá số binh sĩ chết trong cuộc chiến lật đổ Saddam Hussein.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG