Đường dẫn truy cập

Tổ chức khủng bố Jemaah Islamiyah trong vùng Đông Nam Á vẫn còn hoạt động tích cực và nguy hiểm. - 2003-08-26


Một nhóm nghiên cứu quốc tế đã cảnh báo là tổ chức khủng bố Jemaah Islamiyah trong vùng Đông Nam Á vẫn còn hoạt động tích cực và nguy hiểm, mặc dầu người bị nghi cầm đầu các công tác của tổ chức này là Hambali đã bị bắt giữ.

Trong bản phúc trình phổ biến ngày hôm nay, nhóm có tên là Nghiên Cứu Khủng Hoảng Quốc Tế, trụ sở đặt tại Brussels, nói rằng tổ chức Jemaah Islamiyah lớn lao hơn mọi người nghĩ trước đây, với một giới lãnh đạo đông đảo khiến tổ chức này có sẵn người để thay thế những thành viên bị bắt giữ.

Bản phúc trình cho hay vụ bắt giữ Hambali tại Thái Lan hôm 11 tháng 8 làm tổ chức này suy yếu đi, nhưng đối với tổ chức, không một nhân vật nào được coi là tối cần thiết. Bà Shirley Jones thuộc một tổ chức nghiên cứu tại Jakarta cũng có cùng một quan điểm như nhóm vừa kể.

Bà Jones nói rằng tổ chức Jemaah Islamiyah dường như đông đảo và hoạt động rộng rãi hơn nhiều người tưởng lúc ban đầu, và tổ chức này vẫn còn rất nguy hiểm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG