Đường dẫn truy cập

Trung Quốc hoàn tất công cuộc chuẩn bị cho các cuộc thương thảo hạt nhân giữa 6 nước khởi sự thứ Tư này tại Bắc Kinh. - 2003-08-26


Trung Quốc cho hay là đã hoàn tất công cuộc chuẩn bị cho các cuộc thương thảo hạt nhân giữa 6 nước khởi sự thứ Tư này tại Bắc Kinh.

Tân Hoa Xã loan tin là bàn họp tại nhà khách Điếu Ngư Đài được xếp theo hình lục giác. Mổi phái đoàn sẽ ngồi tại một bàn phủ nhung xanh. Bản tin trích lời quản lý nhà khách nói rằng mẫu Vạn Lý Trường Thành, Tử Cấm Thành và Điện Thái Hòa thu nhỏ được bày trên bãi cỏ trước nhà khách. Các mẫu được thu nhỏ này được đặc biệt làm cho cuộc thương thảo và được bày cạnh một mẫu thuyền buồm lớn tượng trưng cho điều mà Tân Hoa Xã gọi là cuộc thảo luận được thuận buồm xuôi gió.

Có 19 biệt thự trong khu nhà khách và Tân Hoa Xã cho hay các cuộc thương thảo về hạt nhân diễn ra tại biệt thự hiện đại duy nhất, nằm ngay giữa khu. Biệt thự vừa kể một phía hướng ra một bãi cỏ rất đẹp và phía kia hướng ra một cái hồ thả đầy hoa.

Các cuộc thảo luận khai mạc hôm thứ Tư tại phòng tiệc của khu nhà khách có thể chứa được tới 1000 người.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG