Đường dẫn truy cập

Abbas: Israel đang khơi thêm những vụ bạo động. - 2003-08-26


Thủ tướng Palestine Mahmoud Abbas cho hay Israel đang khơi thêm những vụ bạo động bằng cách cho phép điều ông gọi là "Những người Do Thái cực đoan" tới viếng một thánh địa dễ bùng nổ tại Jerusalem.

Lời bình luận của ông Abbas đưa ra một ngày sau khi cảnh sát Israel ẩu đả với những người hồi giáo khi những người này ngăn chặn những người không theo đạo hồi thăm thánh địa mà người Do Thái gọi là Temple Mount, còn người Hồi giáo thì gọi là al-Haram al-Sharif.

Mới đây Israel đã cho mở cửa thánh địa này để những người không theo Hồi giáo vào thăm lần đầu tiên trong gần 3 năm kể từ khi quân Palestine bắt đầu cuộc nổi dậy hồi tháng 9 năm 2000. Ông Abbas tuyên bố là chính sách của Israel đối với khu thánh địa này là một phương cách châm ngòi bạo động và xung đột.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG