Đường dẫn truy cập

Thái Lan hoan nghênh việc cải tổ chính quyền tại Miến Điện. - 2003-08-26


Nhà lãnh đạo Thái Lan đã hoan nghênh việc cải tổ chính quyền tại nước láng giềng Miến Điện hôm thứ Hai, gọi đó là một bước tiến gần hơn tới dân chủ. Khi nói chuyện với các phóng viên tai Bangkok hôm thứ ba, thủ tướng thái Lan Thaksin Shinawatra gọi hành động đó là một dấu hiệu cho thấy Miến Điện muốn có thêm sự chấp nhận của cộng đồng quốc tế. Ông cho hay là việc cải tổ này sẽ giúp tiến trình dân chủ phát triển tại Miến Điện.

Bangkok đã giữ mối liên hệ tốt đẹp với Rangoon, mặc dù xảy ra vụ bắt giữ lãnh tụ dân chủ Aung San Suu Kyi hôm 30 tháng 5. Vụ bắt giữ này đã khiến quốc tế áp dụng biện pháp trừng phạt đối với chính quyền quân nhân Miến Điện. Trong cuộc thay đổi nhân viên nội các hôm thứ Hai, nhân vật quyền thế đứng hàng thứ ba của Miến Điện ông Khin Nyunt đã lên nắm chức thủ tướng thay thế lãnh tụ lão thành Than Shwe.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG