Đường dẫn truy cập

John Scarlett, Chủ Tịch Ủy Ban Liên Hợp Tình Báo Anh, thẩm vấn trước tòa án tại London. - 2003-08-26


Một viên chức hàng đầu trong ngành tình báo của Anh đã bênh vực cho lời tuyên bố rằng Iraq trước khi chiến tranh xảy ra có khả năng tung ra các vũ khí có sức tàn phá đại qui mô trong vòng chưa đầy 45 phút.

Ông John Scarlett, Chủ Tịch Ủy Ban Liên Hợp Tình Báo, nói trong một cuộc điều tra chính thức tại London rằng tin này phát xuất từ một nguồn tin duy nhất nhưng rất đáng tin cậy, và nguồn tin này đã trích dẫn lời một viên chức quân sự cao cấp của Iraq. Lời nhận định vừa kể được đưa ra trong tuần lễ thứ 3 của một cuộc điều tra về vụ mà người ta cho là chuyên viên vũ khí David Kelly rõ ràng đã tự sát. Ông Kelly là người cung cấp tin cho một bản tin của đài BBC hồi tháng 5 nói rằng chính phủ Anh đã thổi phồng quá lố những bằng cớ để biện minh cho quyết định mở chiến tranh với Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG