Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Iran ông Kamal Kharrazi cho biết vụ bắt giữ cựu ngoại giao Iran sẽ gây phương hại đến các quan hệ song phương. - 2003-08-25


Ngoại trưởng Iran ông Kamal Kharrazi cho biết vụ bắt giữ tại Anh Quốc một nhà cựu ngoại giao Iran sẽ gây phương hại đến các quan hệ song phương. Thông Tấn Xã chính thức của Iran nói rằng Ngoại trưởng Iran đã gọi điện thoại cho đối tác Anh ông Ngoại trưởng Jack Straw để yêu cầu tức khắc phóng thích ông Hadi Soleimanpour, cựu đại sứ Iran tại Argentina.

Cảnh sát Anh đã dựa vào một trát tróc nã quốc tế bắt giữ ông Soleimanpour tại tư gia ở Anh hồi tuần trước. Argentina đã cáo buộc vị cựu sứ thần này là can dự vào vụ đặt bom tại một trung tâm cộng đồng Do Thái ở Buenos Aires khiến 85 người tử nạn. Ông Soleimanpour lúc đó là đại sứ Iran tại Buenos Aires. Tehran đã phủ nhận mọi sự can dự vào vụ tấn công này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG