Đường dẫn truy cập

Một vụ tranh giành quyền lực đang leo thang trong hàng ngũ thẩm quyền Palestine. - 2003-08-25


Một vụ tranh giành quyền lực có vẻ như đang leo thang trong hàng ngũ thẩm quyền Palestine liên quan tới vấn đề ai sẽ kiểm soát lực lượng an ninh và có theo đường lối trấn áp các tổ chức tranh đấu hay không. Hôm nay, Chủ Tịch Yasser Arafat đã chỉ định ông Jibril Rajoub làm Tân Cố Vấn An ninh của ông.

Cho tới năm ngoái, ông Rajoub vẫn là một viên chỉ huy trưởng đầy quyền lực của ngành an ninh trong vùng Tây Ngạn sông Jordan. Chưa thấy có nhận định nào của Thủ Tướng Palestine Mahmoud Abbas, là người mà Hoa Kỳ và Israel đã đòi hỏi là phải được kiểm soát ngành an ninh của Palestine.

Các viên phụ tá của ông Abbas nói rằng các cuộc tấn công của quân đội Israel nhằm vào các thủ lãnh của các phe tranh đấu sẽ phá hoại những kế hoạch của thẩm quyền Palestine trong công cuộc kiểm soát các tổ chức như là Hamas và Jihad. Quân đội Israel đã hạ sát 4 thành viên của tổ chức Hamas đêm hôm qua tại giải Gaza. Các thành viên của tổ chức Hamas thề quyết trả thù.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG