Đường dẫn truy cập

2 vụ nổ bom làm rung chuyển Bombay khiến hơn 40 người thiệt mạng. - 2003-08-25


Nhà chức trách Ấn Độ cho hay 2 vụ nổ bom đã làm rung chuyển thủ đô tài chính của Ấn Độ là Bombay, khiến hơn 40 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Tin tức cho thấy các quả bom đã được đặt trong những chiếc xe taxi ở miền nam Bombay. Quả bom thứ nhất phát nổ ở đài kỷ niệm Gateway of India, một địa điểm tham quan được nhiều người lui tới, tiếp theo đó ít phút là một vụ nổ ở gần một khu chợ đông đúc bán nữ trang. Chưa có ai nhận trách nhiệm về các vụ nổ.

Trong quá khứ, cảnh sát Ấn Độ đã đổ lỗi các vụ nổ bom như thế cho các phần tử hồi giáo chủ chiến. Islamabad đã mau chóng lên án các vụ nổ bom gây chết người hôm nay là các hành động khủng bố. Thủ hiến bang Maharashtra State ông Sushilkumar Shinde kêu gọi bình tĩnh.

Vị thủ hiến cảnh báo mọi người chớ nên nghe những lời đồn đãi. Ông cho biết đã xảy ra 2 vụ nổ, chứ không phải 4 vụ như tin đã loan trước đó. Ông Shinde còn cho biết cảnh sát đang làm tất cả những gì có thể được để bảo đảm an toàn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG