Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Brazil cho hay 21 người chết và 20 người khác bị thương trong 1 vụ róckét nổ tại 1 trung tâm phóng róckét. - 2003-08-24


Bộ trưởng Quốc phòng Brazil cho hay có 21 người chết và 20 người khác bị thương trong 1 vụ róckét nổ tại 1 trung tâm phóng róckét, 3 ngày trước khi dự tính phóng vệ tinh. Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva đã bày tỏ nỗi đau buồn tới gia đình các nạn nhân và tuyên bố ngày thứ bảy là ngày để tang. 1 trong 4 động cơ của róckét bất ngờ bốc lửa hôm thứ sáu, và đã gây ra vụ nổ gây hư hại cho trung tâm phóng róc két Alcantara nằm tại phía đông bắc của Brazil, trong khi các chuyên viên thực hiện những cuộc thử nghiệm sau cùng.

Đây là nỗ lực lần thứ ba của Brazil muốn trở thành nước Mỹ châu Latin đầu tiên có thể tự phóng róckét của mình lên không gian. Phi thuyền không người lái chở 2 vệ tinh giúp thâu thập các dữ kiện thời tiết cho các chương trình nghiên cứu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG