Đường dẫn truy cập

Giao tranh lại bùng nổ ở Buchanan, thành phố lớn thứ nhì của Liberia. - 2003-08-24


Nhiều người Liberia lại phải bỏ nhà để tránh cuộc giao tranh vừa bùng ra ở quốc gia bị chiến tranh tàn phá này. Vụ giao tranh nổ ra gần Buchanan, thành phố lớn thứ nhì của Liberia, ngày hôm qua, không đầy 1 tuần sau khi ký kết một thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc nội chiến dài 14 năm. Hiện giờ người vẫn chưa rõ vụ bạo động mới nhất này do bên nào gây ra. Nhưng, bộ trưởng Quốc phòng Liberia ông Daniel Chea nói rằng phe nổi dậy đã tấn công một cây cầu chiến lược gần thành phố Gbarnga, và vụ này đã được báo cáo cho các binh sĩ duy trì hòa bình Tây Phi ở Liberia.

Chính phủ Liberia và 2 nhóm nổi dậy chính đã ký kết một hòa ước chung cuộc hôm thứ hai để dọn đường cho việc thành lập một chính phủ chuyển tiếp. Chính phủ chia quyền này sẽ điều hành việc nước trong vòng 2 năm trong khi chờ đợi tổ chức tổng tuyển cử.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG