Đường dẫn truy cập

Vận động tranh cử ngày cuối cùng tại Rwanda trước cuộc bầu cử Tổng Thống vào thứ Hai sắp tới. - 2003-08-24


Rwanda đang tổ chức trọn ngày vận động tranh cử cuối cùng trước cuộc bầu cử Tổng Thống sẽ diễn ra vào thứ Hai sắp tới. Đây là cuộc bầu cử đầu tiên kể từ khi xảy ra vụ diệt chủng năm 1994 trong đó những người sắc tộc Hutus cực đoan đã sát hại 800 ngàn người sắc tộc Titsis thiểu số và những người Hutus ôn hòa trong ba tháng tàn sát.

Tổng Thống Paul Kagame là người mà đa số dân chúng trông đợi là sẽ thắng cử, đang tổ chức nhiều cuộc mít tinh lớn để vận động tranh cử ngày hôm nay. Ông Kagame, một người sắc tộc Tutsis, đã cai trị Rwanda kể từ khi quân nổi dậy của ông chấm dứt được vụ diệt chủng. Ông Kagame phải đứng trước ba ứng cử viên đối địch trong đó có ông Faustin Twagiramungu, một cựu Thủ Tướng và cũng là một người Hutus ôn hòa.

Ông Twagiramungu đã gọi chính phủ của ông Kagame là một chế độ độc tài. Hôm qua, Hội Ân Xá Quốc Tế đã tố cáo chính phủ Rwanda là tạo một không khí đe dọa. Chính phủ Rwanda đã phủ nhận lời tố cáo vừa kể.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG