Đường dẫn truy cập

Kofi Annan: LHQ sẽ tiếp tục trợ giúp cho công cuộc xây dựng một nước Iraq tự do và có chủ quyền. - 2003-08-24


Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, ông Kofi Annan cho hay Liên Hiệp Quốc sẽ tiếp tục trợ giúp cho công cuộc xây dựng một nước Iraq tự do và có chủ quyền, mặc dù đã xảy ra vụ nổ bom đẫm máu nhắm vào phái bộ Liên Hiệp Quốc ở Baghdad hồi tuần trước.

Ông Annan đã cho biết như thế ngày hôm qua tại thành phố Rio de Janeiro của Brazil trong lúc chủ tọa lễ truy điệu ông Sergio Vieira de Mello. Nhà ngoại giao người Brazil, nguyên đặc sứ Liên Hiệp Quốc ở Iraq, nằm trong số 23 người bị thiệt mạng trong vụ tấn công diễn ra hôm thứ 3 vừa qua. Trước khi được giao phó trách nhiệm cầm đầu phái bộ Liên Hiệp Quốc ở Iraq, ông Sergio Vieira de Mello từng lãnh đạo guồng máy hành chánh của Liên Hiệp Quốc ở Đông Timor và giữ chức Cao ủy trưởng Cao ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc.

Tổng thư ký Annan đã bổ nhiệm ông Ramiro Lopez da Silva, một nhà ngoại giao người Bồ Đào Nha, vào chức đại diện lâm thời của Liên Hiệp Quốc ở Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG