Đường dẫn truy cập

Pakistan yêu cầu Hoa Kỳ phóng thích 640 người Pakistan đang bị cầm tù ở Afghanistan vì đã cầm súng trong hàng ngũ Taliban. - 2003-08-24


Pakistan yêu cầu Hoa Kỳ phóng thích 640 người Pakistan đang bị cầm tù ở Afghanistan vì đã cầm súng trong hàng ngũ Taliban. Pakistan sẽ đem số người này về nước.

Ngoại Trưởng Pakistan ông Khurshid Mehmood Kasuri đã thảo luận chuyện này hồi tuần trước tại Kabul với ông Zalmay Khalilzad, Đặc sứ của Hoa Kỳ tại Afghanistan.

Ngoại Trưởng của Pakistan nói rằng nhiều người trong số tù binh này đang xuống tinh thần và đau ốm.

Chính phủ Afghanistan đã đồng ý thả nhóm người này nhưng Hoa Kỳ muốn điều tra xem họ có liên hệ gì đến các tổ chức khủng bố hay không. Pakistan hứa sẽ kiểm tra trước khi phóng thích họ.

Trong thời gian Hoa Kỳ mở chiến dịch lật đổ phe Taleban tại Afghanistan sau vụ 11 tháng 9, đã có mấy ngàn người Pakistan tình nguyện sang cầm súng cho Taleban.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG