Đường dẫn truy cập

Thái Lan bắt giữ 5 người nước ngoài bị nghi có quan hệ với bọn khủng bố. - 2003-08-23


Thủ Tướng Thái Lan, ông Thaksin Shinawatra, cho hay 5 người nước ngoài bị nghi là có quan hệ với bọn khủng bố đã bị bắt ngày hôm nay trong nỗ lực diệt trừ khủng bố mới đây.

Hôm nay, ông Thaksin đã phát biểu trong buổi nói chuyện hằng tuần với nhân dân toàn quốc trên đài phát thanh rằng, ba người mang quốc tịch Pakistan và hai người mang quốc tịch Miến Điện đã bị bắt tại tỉnh Chiang Mai ở Bắc Bộ Thái Lan.

Thái Lan đã được đặt trong tình trạng cảnh giác về an ninh kể từ khi nghi can khủng bố Hambali bị bắt giữ hồi tuần trước tại Trung Bộ nước này. Hambali, một người Indonesia có tên thật là Riduan Isamuddin, mà người ta tin là người cầm đầu bọn hoạt vụ của Jemaah Islamiya, một tổ chức tranh đấu trong vùng. Ông Thaksin nói rằng Hambali có âm mưu tấn công các sứ quán Hoa Kỳ, Australia, và Israel tại Bangkok.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG