Đường dẫn truy cập

Chính đảng thân Bắc Kinh lớn nhất tại Hồng Kông kêu gọi chính phủ đình hoãn việc thông qua dự luật chống nổi loạn. - 2003-08-22


Chính đảng thân Bắc Kinh lớn nhất tại Hồng Kông kêu gọi chính phủ đình hoãn việc thông qua dự luật chống nổi loạn gây nhiều tranh cãi qua năm tới. Trước đây đảng Liên Minh Dân Chủ Tiến Bộ đòi thông qua dự luật này càng sớm càng tốt.

Hôm thứ Sáu, họ lại kêu gọi gác dự luật này sang một bên cho tới khi nào tình hình khích lệ hơn. Những người chỉ trích dụ luật này nói rằng dự luật gây phương hại tới các quyền tự do ngôn luận, báo chí và hội họp. Chính phũ đã bị buộc phải đình hoãn việc thông qua dự luật này sau khi hàng chục ngàn người đổ xuống đường phản kháng tháng trước. Hiện chưa có hạn kỳ nào đối với dự luật này mà Hành Chánh Trưởng Quan Đổng Kiến Hoa đã hứa hẹn sửa đổi lại để dễ được chấp nhận hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG