Đường dẫn truy cập

Gyude Bryant: Một trong những mục tiêu đầu tiên là giải giới phiến quân Liberia. - 2003-08-22


Phiến quân Liberia và các giới chức chính phủ đã đề cử một nhà doanh thương tại Monrovia lên cầm đầu chính phủ lâm thời của quốc gia này trong thời hậu chiến. Ông Gyude Bryant hôm thứ Năm đã được chỉ định làm chủ tịch chính phủ chuyển tiếp của Liberia. Ông được coi là người có thể tạo được sự đoàn kết và có khuynh hướng chính trị trung lập. Ông Bryant sẽ tiếp nhận quyền hành từ tổng thống đương nhiệm Moses Blah vào tháng 10.

Ông sẽ cầm đầu chính phủ mới trong 2 năm và thanh sát những cuộc bầu cử sẽ tổ chức vào năm 2005. Ông Bryant tuyên bố hôm thứ Năm rằng một trong những mục tiêu đầu tiên của ông là giải giới phiến quân Liberia. Chính phủ chuyển tiếp của Liberia là một trong số điều khoản chính trong bản hiệp định hoà bình có tính cách lịch sử ký kết hôm thứ Hai nhằm chấm dứt cuộc nội chiến tiếp diễn hầu như không ngừng trong 14 năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG