Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ mở một nỗ lực mới nhằm lôi kéo thêm nhiều nước tham gia lực lượng liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu tại Iraq. - 2003-08-22


Ngoại Trưởng Hoa Kỳ đã mở một nỗ lực mới nhằm lôi kéo thêm nhiều nước tham gia lực lượng liên minh do Hoa Kỳ cầm đầu tại Iraq. Ngoại trưởng Powell nói rằng Hoa Kỳ muốn trình lên Liên Hiệp Quốc một nghị quyết mới về Irắc và muốn làm việc với các nước thành viên khác của Liên Hiệp Quốc về ngôn từ của nghị quyết mới này.

Theo ngoại trưởng Powell, Hoa Kỳ tìm cách tái xác nhận quyết tâm thành công tại Iraq. Ông nói thêm rằng Hoa Kỳ muốn tìm những ngôn từ để có thể kêu gọi các nước khác đóng góp nhiều hơn nữa, và ông cho biết tổng thống Bush luôn luôn nghĩ rằng Liên Hiệp Quốc có môt vai trò quan trọng tại Iraq.

Tuy nhiên ông Powell cảnh báo là Hoa Kỳ sẽ không nhượng bộ về quyền kiểm soát các hoạt động thời hậu chiến tại Iraq cho Liên Hiệp Quốc hoặc cho bất cứ một cơ cấu nào. Ngoại trưởng Powell cũng cho biết là ông hài lòng về chuyện Liên Hiệp Quốc sẽ ở lại Iraq dù xảy ra vụ đánh bom tự sát phá hủy trụ sở của phái bộ Liên Hiệp Quốc tại Bagdad và làm ít nhất 22 người thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG