Đường dẫn truy cập

Một người đàn ông bị bắt tại tỉnh Bình Thuận sau khi bị phát giác trồng 1500 cây marijuana. - 2003-08-21


Tin của hãng AFP đánh đi từ Hà Nội thuật lại lời cảnh sát Việt Nam hôm thứ Năm cho biết một người đàn ông đã bị bắt tại miền nam Việt Nam sau khi bị phát giác trồng 1500 cây marijuana trong trang trại của mình.

Công an đã phát hiện vườn marijuana tại quận Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận hồi tuần trước trong một cuộc tuần tra thường lệ.

Một viên chức công an địa phương người nông dân 24 tuổi tên Đặng Thái Minh đã bị bắt và công an cũng tịch thu 3 kilogram marijuana chứa trong nhà ông này.

Ông Minh nói với công an rằng ông đã được một người bạn ở thành phố Hồ Chí Minh cho hột giống marijuana và bảo ông là cây này là nguồn thực phẩm tốt cho gia súc.

Trong khi đó, công an tại tỉnh Hà Tây cũng cho biết đã bắt 3 người đàn ông và 2 người đàn bà hôm thứ bẩy tuần trước vì mang lậu gần 10 kilogram thuộc phiện đến tỉnh Lào Cai miền Tây bắc.

3 người đàn ông thuộc sắc tộc thiểu số Hmong và sinh sống ở Lào Cai. Cũng liên quan đến công tác bài trừ ma túy, các giới chức công an tại thủ đô Việt Nam cho biết đã tiêu hủy một khối lượng lớn ma túy tịch thu được, trong đó có thuốc phiện, heroin và amphetamine.

Khối lượng ma túy vừa kể tịch thu được trong các cuộc điều tra 11 vụ buôn lậu ma túy trong năm 2001 và 2002, đã bị thiêu hủy hôm thứ tư tại sân vận động Gia Lâm ở Hà Nội.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG