Đường dẫn truy cập

Ali "Hóa Chất" bị quân đội Hoa Kỳ bắt giữ. - 2003-08-21


Quân đội Hoa Kỳ cho hay người anh em họ của nhà độc tài Saddam Hussein là Ali Hassan al-Majid, một viên tư lệnh của Iraq, có biệt danh là Ali Hóa Chất đã bị quân đội Hoa Kỳ bắt giam.

Hồi tháng Tư năm nay, các binh sĩ Anh cho biết họ tin là viên tướng lãnh vừa kể của Iraq đã bị thiệt mạng khi các phi cơ của liên minh tấn công tư gia của ông ta. Nhưng vào thời điểm đó cả các giới chức Hoa Kỳ và Anh cùng tỏ vẻ nghi ngờ về việc ông Ali Hassan này đã chết.

Ali Hassan bị cáo buộc đóng vai trò chủ chốt trong các cuộc tấn công bằng vũ khí hóa học nhắm vào người Kurd. Tên ông ta đứng hàng thứ năm trong danh sách các lãnh tụ Iraq bị quân đội Hoa Kỳ truy nã.

Trong khi đó tại thủ đô Baghdad, quân đội Hoa Kỳ nói rằng một binh sĩ chết và hai người khác bị thương trong vụ nổ xảy ra ngày hôm qua, thứ Tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG